Kinh nghiệm thuê địa điểm bán bia, quán nhậu

Thứ bẩy, 27/09/2014, 06:31 PM
Để thuê mặt bằng làm quán nhậu, bia hơi cần xác định kỹ những điều sau đây : vốn,mặt bằng,nguồn bia,nguồn thực phẩm,bếp trưởng,nhân viên,khách hàng tiềm năng,Vệ sinh an toàn thực phẩm,giấy phép kinh doanh. Đặc biệt mặt bằng kinh doanh cần phải có địa điểm lý tưởng,diện tích phù hợp, thuận tiện giao thông, không gian thoáng mát, càng trung tâm càng tốt hoặc khu đông dân cư...

Theo kinh nghiệm của mình từ việc giới thiệu cho rất nhiều khách hàng mở quán bia, quán nhậu đồng thời mình mình cũng trau dồi kinh nghiệm của một số bên chuyên cung cấp các nguồn bia cho các quán nhậu họ đã nghiên cứu thị trường để đưa ra các chế độ cho từng quán nên họ hiểu rất rõ những đặc điểm để mở 1 cửa hàng bia thì những điều bạn cần làm như sau:
_Trước hết là phải đi tìm hiểu thị trường, hãy xem 20 quán bia quanh khu vực bạn định mở quán, đánh giá lượng khách hàng, hãy hỏi kinh nghiệm của những người đã kinh doanh thành công, mới mở ra thì tốt nhất bạn hãy tránh xa các đối thủ nặng ký đã xây dựng được lực lượng khách hàng thân thiết ổn định.

Related image

_Địa điểm: Nhất thiết phải ở nơi đông dân cư, tùy theo khách hàng của bạn là đối tượng nào ( dân lao động hay văn phòng, kinh doanh ) mà đầu tư cho hợp lý. Nếu ở khu vực đó có ít quán bia thì càng tốt. Địa điểm nên thoáng mát để khách hàng có thể ngồi lâu--->càng ăn uống nhiều 
_Về chất lượng bia: Tùy từng vùng mà bán từng loại bia. Người vùng nào uống bia vùng ấy, trừ bia Hà Nội và Việt Hà là đi được cả nước còn lại thì chỉ bán trong vùng, bạn có thể bán bia hơi HN hoặc Việt Hà . Để đảm bảo chất lượng bia bạn nên đầu tư tủ bảo quản bia, bia để được lâu với chất lượng đảm bảo và ngon hơn do lạnh sâu, tránh tình trạng đến cưới ngày phải đổ bia thừa đi vì lên men chua. 
_Món nhậu: Dân lao động thì sử dụng đồ nhậu bình dân hầu hết đã được làm sẵn chỉ việc đặt hàng là người ta giao ( nem chua, giò bò, đậu phộng,.... ), còn đối với dân văn phòng và có tiền bạn nên đầu tư thêm những món ăn tự làm ( nạm xào, mực xào, đậu rán....). Luôn đảm bảo chất lượng đồ nhậu và thời gian đáp ứng món nhậu nhé. Nếu có một mình và quy mô nhỏ bạn chỉ cần mua những món nhậu đơn giản làm sẵn thôi 
_Phục vụ: Lắng nghe ý kiến của khách hàng để điều chỉnh, luôn giữ nụ cười trên môi dù có bị chê bạn nhé, mỗi người có cảm nhận về bia rất khác nhau, ngon với người này nhưng người khác lại không thấy thế.
_Kiểm soát tiền: Hãy luôn đảm bảo rằng bạn quản lý tốt nhân viên, và đặc biệt là tiền của bạn. Dù quán của bạn có đông khách đến đâu, lãi gấp 2 hay 3 mà bạn không thể kiểm soát được lượng tiền ra vào thì rủi ro của bạn sẽ rất cao đấy.
Chúc các bạn thành công

Tham khảo mặt bằng để thuê tại: http://diaocthudo.com

Diaocthudo.com
 
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

 GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha