Thị trường VLXD bảo đảm cân đối cung - cầu
Thứ ba, 09/05/2017, 04:56 PM
Đánh giá chung của Bộ Xây dựng tháng 4 và 4 tháng đầu năm cho thấy, thị trường VLXD trong tháng 4/2017 vẫn ổn định, các quy hoạch, chương trình phát triển VLXD (Quy hoạch VLXD, xi măng, vôi công nghiệp, gốm sứ xây dựng, đá ốp lát...)
Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của ngành sản xuất vật liệu xây dựng đến năm 2020
Thứ năm, 27/04/2017, 09:12 AM
Nhằm xây dựng hoàn thiện, áp dụng hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, các hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất và chất lượng; phát triển nguồn lực cần thiết để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngành vật liệu xây dựng (VLXD). Ngày 12/4, Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 299/QĐ-BXD phê duyệt Đề án “Nâng cao n...
Ban hành tiêu chuẩn Việt Nam về Thạch cao phospho dùng để sản xuất xi măng
Thứ năm, 27/04/2017, 09:11 AM
Để kịp thời ban hành tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) về “Thạch cao phospho dùng để sản xuất xi măng”, Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ công bố TCVN “Thạch cao phospho dùng để sản xuất xi măng” thành một tiêu chuẩn độc lập có mã số tiêu chuẩn riêng, nhằm giải quyết cấp bách vấn đề môi trường và xử lý, sử dụng hiệu quả bã thải để...
Những lưu ý khi sử dụng các loại vật liệu trong xây dựng
Thứ năm, 27/04/2017, 09:08 AM
Khi chuẩn bị xây một công trình nào đó, việc tìm hiểu kỹ về vật liệu xây dựng là một việc nên làm cho dù bạn chọn phương án khoán công hay khoán trắng. Cát, gạch, đá, xi măng, gỗ, sắt, nhôm, kính, nhựa… là những vật liệu xây dựng quan trọng nhất khi xây dựng một công trình. Tuy nhiên, mỗi loại có tính năng, ưu, khuyết điểm và giá cả khác nhau.
Ưu điểm và cách sử dụng gạch ốp chân tường phòng khách
Thứ bẩy, 15/04/2017, 08:36 AM
Điều kiện kinh phí eo hẹp, bạn không có khả năng ốp cả mảng tường cho phòng khách. Tuy nhiên, bạn có thể tạo một không gian sang chảnh đầy ấn tượng bằng gạch ốp chân tường.
Đầu tư công nghệ, nhân rộng sản xuất gạch không nung ở Việt Nam
Thứ năm, 13/04/2017, 08:15 AM
Nhằm cắt giảm tỷ lệ tăng hàng năm mức phát thải khí nhà kính bằng cách giảm dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và đất màu để làm gạch thông qua việc tăng cường sản xuất, mua bán và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam, vừa qua Ban QLDA “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” và Cty CP Đầu tư & Công nghệ Đức Thành đã ký thỏa thu...
Những ngôi nhà xây dựng bằng gạch gỗ
Thứ hai, 03/04/2017, 08:36 PM
Việc xây dựng một ngôi nhà chưa bao giờ đơn giản và thú vị hơn. Catharhome - Công ty xây dựng của Pháp đã phát triển một loại gạch từ gỗ mang tính kinh tế, bền vững, thân thiện với môi trường có tên gọi Brikawood.
Áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời thép chữ H từ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam
Chủ nhật, 26/03/2017, 06:40 AM
Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 957/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với một số mặt hàng thép hình chữ H nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ Trung Quốc (bao gồm cả Hồng Kông).
Trang 1/1 <1>